அரைக்கும் நோக்கங்களுக்காக தூள் இயந்திரம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த இயந்திரம் முதன்மையாக கோதுமை, அரிசி, மஞ்சள், கொத்தமல்லி விதைகள் (சபுத் தானியா) போன்ற கடினமான மூல மசாலாப் பொருட்கள் போன்ற உண்ணக்கூடிய பொருட்களை அரைக்கப் பயன்படுகிறது. இயந்திரத்தைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம் கட்டிகள் இல்லாமல் அரைப்பது உறுதி செய்யப்படுகிறது. இயந்திரம் நிறுவ மற்றும் இயக்க எளிதானது. தூள் தூள் இயந்திரத்தின் நுண்ணிய கத்திகள் திறமையானவை மற்றும் உறுதியான கட்டுமானப் பொருட்களால் செய்யப்படுகின்றன. எனவே, இயந்திரம் ஒரு நீடித்த முதலீடாகும், இது மிகக் குறைவான பராமரிப்பு மற்றும் சுத்தம் தேவைப்படுகிறது.